Thư giãn và dễ chịu – hai điều xuất hiện trong đầu bạn khi bạn nghe thấy tiếng nước chảy nhỏ giọt trên nền đá. Không có gì lạ khi các spa sử dụng đài phun nước trong nhà để thúc đẩy một môi trường làm dịu và êm dịu.

Theo các chuyên gia phong thủy, nước chảy tượng trưng cho sự thịnh vượng và giàu có. Vì vậy, một đài phun nước trong nhà không chỉ tạo điểm nhấn trong trang trí của bạn mà còn thúc đẩy vận may!

Dưới đây chúng tôi phân tích các loại tiểu cảnh trong nhà khác nhau và nơi bạn có thể đặt chúng.

Tôi nên đặt tiểu cảnh trong nhà ở đâu?

Không còn nghi ngờ gì nữa, nơi tốt nhất để lắp đặt tiểu cảnh thác nước của bạn là khu vườn, hiên nhà, hoặc thậm chí ở lối vào của bạn. Thật không may, không nhiều người trong chúng ta được may mắn với sự sang trọng của không gian mở hoặc thậm chí là một lối vào hoành tráng. Do đó, để gặt hái nhiều lợi ích nhất, các chuyên gia Phong thủy khuyên bạn nên đặt tiểu cảnh trong nhà của bạn ở các góc giàu có của ngôi nhà của bạn – Đông Nam, Tây Nam và Bắc.

Mẹo : Tránh đặt tiểu cảnh trong nhà ở hướng Nam của tòa nhà, vì hướng Nam trong Phong Thủy tượng trưng cho yếu tố Hỏa, nếu đặt tiểu cảnh ở đây yếu tố thủy của tiểu cảnh sẽ làm cho yếu tố Hỏa bị suy giảm và làm ảnh hưởng đến căn bằng ngũ hành của cả nhà! Không bao giờ cài đặt chúng trong phòng ngủ hoặc phòng tắm của bạn.

tiểu cảnh trong nhà loại đặt trên sàn

Nên chọn một vị trí không chỉ thu hút ánh nhìn mà còn không cản trở hoạt động của mọi người. Bạn không muốn khách của mình phải đi bộ xung quanh thiên đường nước của bạn.

Tiểu cảnh thác nước tre quyến rũ trong hình trên là lý tưởng cho không gian sống không rộng lớn lắm. Bạn không muốn đồ nội thất của mình cạnh tranh để gây sự chú ý với tiểu cảnh trong nhà của bạn!

tiểu cảnh trong nhà loại áp vách tường

tiểu cảnh thác nước trên tường mang phong cách hiện đại và đương đại về mặt thiết kế. Chúng thường được lắp đặt trong các hành lang khách sạn và không gian công cộng để tăng thêm kích thước cho các khu vực giao thông cao. Nếu bạn có một căn hộ nhỏ gọn, đừng để điều đó cản trở bạn, bạn vẫn có thể lắp đặt thân nước treo tường rất riêng của mình. Nước chảy sẽ làm sống động ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn may mắn có một số không gian thoáng, thì việc lắp đặt bằng đá hoặc bê tông treo tường sẽ trông rất tuyệt. Chúng tôi rất thích ý tưởng về tiểu cảnh thác nước đầu sư tử này.

Tiểu cảnh trong nhà loại để bàn

Tiểu Cảnh Vách Tường

Nếu những ý tưởng trên có vẻ quá khó khăn vì không gian hẹp và bạn chỉ muốn sử dụng những loại tiểu cảnh trong nhà loại nhỏ, thì thác nước để bàn chính là thứ bạn đang tìm kiếm.

Đài phun nước ba tầng (ở trên) làm bằng đá sẽ trông tuyệt vời trên bàn, đặt ở lối vào của bạn hoặc thậm chí bên cửa sổ đẹp như tranh vẽ. Nếu bạn có một ban công, ngay cả khi đó là một không gian nhỏ, bạn vẫn có thể đặt nó ở đó.

Lợi ích của tre tự nhiên

  • Tre được coi là một trong những yếu tố tốt lành nhất trong văn hóa truyền thống châu Á. Về mặt tượng trưng, ​​nó tượng trưng cho tuổi thọ, tình bạn và sự siêng năng. Trong văn hóa Việt, các lũy tre bao quanh làng mạc chủ yếu vì người ta tin rằng loài cây này linh thiêng giúp xua đuổi tà ma và bảo vệ dân làng.
  • Ngoài ra, cây tre còn tạo bầu không khí trong lành, tác động tốt tới sức khỏe của con người. Cây tre rỗng từ bên trong nên thúc đẩy năng lượng lưu thông, thanh lọc không khí.
  • Đây cũng là lý do khiến cây tre kiển thường xuyên xuất hiện tại bàn làm việc, hành lang văn phòng, cửa hàng hay trong nhà.

Xem thêm 50 sản phẩm thủ công tuyệt đẹp làm từ tre

Loại tiểu cảnh để bàn Nhỏ gọn và bằng đất, đài phun nước trên bàn này sẽ ngay lập tức nâng tầm mọi ngóc ngách trong phòng khách của bạn. Nếu màu đậm là những gì bạn đang làm, hãy đặt nó trên một chiếc bàn bên và cho phép năng lượng của nó chảy qua khu vực tiếp khách của bạn.

Nếu bạn thích một thứ gì đó hữu cơ và tự nhiên hơn, thì tiểu cảnh để bàn bằng tre này sẽ làm được việc.Tre mang yếu tố Mộc là một yếu tố tương sinh của nước. Sẽ tạo ra 1 năng lượng lành giúp cho gia đình an yên và êm ấm hơn.

Tiểu cảnh trong nhà bằng tre

  • Tiểu cảnh trong nhà chắc chắn rất phổ biến những ngày này. Âm thanh của nước rơi nhỏ giọt trên nền đá rất vui tai. Thật không may, hầu hết các thác nước tiểu cảnh được bán trong các cửa hàng đều cầu kỳ và / hoặc rất đắt tiền. Tôi nghĩ rằng nó sẽ tương đối dễ dàng và rẻ hơn nếu bạn sở hữu một tiều cảnh thác nước bằng tre của chúng tôi. Nó đơn giản và tinh tế cho không gian của bạn.